Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Các chủng loại chó Corgi – Top1Pets

Các chủng loại chó Corgi – Top1Pets

Bạn có thắc mắc là có bao nhiêu loại corgi không? Và sự khác nhau giữa các loại corgi như thế nào? Hãy cùng PetXinh tìm hiểu nhé. Hiện trên thế giới, người ta phân corgi thành hai dòng chính. Đó là Cardigan Welsh CorgiPembroke Welsh Corgi (cũng có thể gọi là Corgi xứ Wales). Chắc hẳn nghe qua tên gọi bạn đã biết được xuất xứ hai chủng loại này rồi đúng không. Đó là tên địa danh xuất xứ của chúng. Thực tế mà nói thì cũng rất khó phân biệt hai loại. Vì đặc điểm của chúng khá là giống nhau, và cũng gay tranh cãi trong nhiều thập kỷ qua.

Đặc điểm chung giống chó Welsh Corgi

Cơ bản, hai giống loại Pembroke và Cardigan thì đều khá giống nhau. Các bé Corgi có gương mặt hình tam giác đều, vai tai vểnh cao. Nhìn gương mặt cso nét giống các chú cáo nhỏ. Mắt tròn to, mũi đen. Hàm nhỏ nhưng lại rất khỏe. Vì như các bạn đã biết nguồn gốc ban sơ là các bé là chó chăn gia súc mà.

Thân hình các bé Corgi thì sẽ hơi đầy đặn mập mạp. Các bé chó con thì không thấy rõ, nhưng khi các bé trưởng thành thì sẽ thấy càng phát tướng hơn đấy. Bên cạnh ngoại hình đầy đặn thì một đặc điểm cực kỳ đáng yêu lôi cuốn các bạn trẻ. Đó chính là 4 chiếc chân ngắn ngủn béo ú. Chân càng ngắn thì các bé sẽ có giá cao hơn.

Lông chó Corgi gồm có hai lớp phân biệt, khi rờ vào lớp bên ngoài ngoài sẽ thấy rất dày, dài. Lớp lông ngoài sẽ hơi cứng nhằm giúp các bé chống thấm nước khỏi mưa tuyết. Đối với lớp bên trong thì lông ngắn và mỏng hơn nhưng mềm, mượt và ấm, giúp giữ ấm cơ thể trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại châu Âu đó. Lớp lông này thông thường sẽ rụng vào mùa xuân – hè và mọc lại vào cuối thu. Tuy nhiên khi các bé Corgi được du nhập vào Việt Nam, các bé rụng lông quanh năm để giảm thân nhiệt. Nên các bạn chú ý giữ các bé luôn mát mẻ nhe.

Sự khác biệt giữa Pembroke Welsh Corgi và Cardigan Welsh Corgi

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác nhau giữa hai loại Pembroke corgi và Cardigan Corgi nha. Sẽ khó phân biệt sự khác nhau. Tuy vậy các bé Pembroke sẽ có ngoại hình tròn trĩnh mà mập mạp hơn. Các bé Cardigan thì thiên về corgi cổ điển (là giống chó chăn gia súc) nên thân h ình Cardigan sẽ cứng cáp hơn. Và có thể thấy rõ là đuôi các bé Cardigan sẽ dài hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là các bé Pembroke không có đuôi nha. Phần lớn là đuôi sẽ ngắn hơn. Và do sở thích đuôi cụt nên khi các bé sinh ra nếu có đuôi dài cũng sẽ bị cắt ngắn đi.

Các chủng loại chó Corgi 3

Đa số Corgi ở Việt Nam đều là dòng Pembroke. Cardigan Corgi thật sự rất hiếm và rất ít gặp. Cardigan sẽ gần với nguồn gốc sơ khai của Corgi hơn. Nên các đặc điểm của chó chăn gia súc sẽ mạnh mẽ. Nhưng về sự phân lớp giữa hai lớp lông sẽ dễ dàng thấy rõ hơn. Cardigan thường sẽ trầm tính hơn Pembroke. Phần lông ở cổ, phía sau chân và đuôi nhiều hơn. Giống này thường có màu lông nâu đốm, xanh chim két, đen, đen và nâu vàng nhạt, đen và nâu đốm, màu lông chồn sable và đỏ, thường kết hợp với những vệt trắng. Cardigan Corgi là giống chó rất thông minh và gan dạ. Chúng biết vâng lời, trung thành và bảo vệ chủ khi chủ bị ức hiếp. Tuy nhiên cả hai giống loại đều rất thân thiện với trẻ con.

Chó Corgi – Tìm hiểu nguồn gốc, bảng giá, đặc điểm và cách nuôi chó corgi

Các màu sắc thường gặp của hai dòng Corgi

Đa số mặt các bé đều có màu giống màu lông trên lưng. Tuy nhiên có một số trường hợp đột biến cho các bé Corgi mặt trắng mắt xanh rất là ấn tượng

Những điều cần biết về chó Corgi lai

Corgi lai tạo với các loại chó khác cũng không có gì xa lạ với chúng ta. Khi cho các bé corgi lai tạo với các bé chó khác phù hợp, các bé corgi lai cũng có thể kế thừa những đặc điểm tốt của hai chó bố mẹ. Như bạn cũng có thể lai corgi với Husky, Alaska, Becgie Đức, Chihuahua và Golden Retriever.

Corgi lai ngộ nghĩnh và đáng yêu không kém những chú Corgi thuần chủng!

Bé corgi lai Husky ngoại hình điềm đạm như husky nhưng vẫn giữ đôi chân ngắn đáng yêu

Dù là loại chủng loại nào các bé chó cũng rất đáng yêu phải không các bạn. Đặc biệt khi có dòng máu corgi trong người thì với đôi chân ngắn đáng yêu cũng làm cho chúng ta rung động rồi. Các bé chó rất trung thành, và dễ thương. Hãy trân trọng những người bạn bốn chân đáng yêu này nhé. Vối bạn các bé chỉ là những chú chó. Nhưng với chúng bạn là cả thế giới của chúng đấy!

TOP1 - Top1Vietnam.vn - No1Vietnam.vn - Top1List - Top1Index - Top1BrandVietnam.vn - Top1 Phát Triển Thương Hiệu
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart