Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua – Top1Car

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua – Top1Car
Hệ thống đèn cảnh báo trên trên bảng đồng hồ hiển thị thông tin dành cho người lái là một trong những thông tin quan trong giúp người dùng “bắt bệnh” khi chiếc xe gặp sự cố.
Tuy nhiên, trong thực tế không ít tài xế, đặc biệt là các tài mới thường lơ là, bỏ qua các biểu tượng đèn báo bật sáng, đặc biệt là các đèn báo liên quan đến động cơ, ắc quy, hệ thống phanh… Điều này, có thể khiến xe gặp sự cố chưa kịp phát hiện, đã “lâm trọng bệnh” và tốn nhiều chi phí để sửa chữa. Vì vậy, ngoài việc hiểu rõ các ký hiệu đèn báo, người dùng ô tô cũng nên theo dõi, kiểm tra khi một số đèn báo bật sáng. Đặc biệt, khi phát hiện một trong năm biểu tượng đèn cảnh báo dưới đây bật sáng, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua:

Contents

1. Đèn cảnh báo động cơ

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 1

Đèn này có biểu tượng hình động cơ ô tô. Khi đèn bật sáng, chứng tỏ ô tô của bạn đang vấn đề về hệ thống động cơ. Một số xe khi đèn cảnh báo động cơ bật sáng vẫn sẽ hoạt động, tuy nhiên cũng có những lỗi khiến xe không thể tiếp tục vận hành. Theo khảo sát của chuyên trang CarMD mới đây, khi đèn cảnh báo động cơ bật sáng các nguyên nhân phổ biến nhất là do cảm biến oxy, bộ chuyển đổi chất xúc tác và bugi hoặc hệ thống đánh lửa có vấn đề…

2. Đèn cảnh báo hệ thống bình ắc quy

Bên cạnh đèn cảnh báo động cơ, khi biểu tượng đèn ắc quy trên xe bật sáng, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua. Đèn cảnh báo ắc quy bật sáng đồng nghĩa với việc hệ thống ắc quy, máy phát điện trên xe đang có vấn đề. Có nhiều lý do khác nhau như cáp đầu cuối bị lỏng hoặc bị ăn mòn, tình trạng pin kém hoặc máy phát điện bị trục trặc. Xe của bạn sẽ không đột ngột dừng lại vì điều này, nhưng nó sẽ không chạy trơn tru trong thời gian dài.

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 2

Vì vậy, khi đèn cảnh báo hệ thống bình ắc quy bật sáng nên mang xe đến trạm dịch vụ, garage gần nhất để kiểm tra. Trường hợp đèn báo lỗi ắc quy bật sáng và xe không thể khởi động, nên gọi điện liên hệ với nhân viên kỹ thuật của hãng xe để được tư vấn, hỗ trợ.

3. Đèn cảnh báo hệ thống phanh

Loại đèn này thường có biểu tượng hình tròn và dấu chấm than (!) ở trung tâm.

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 3

Với một số xe sử dụng phanh tay cơ, khi tài xế chưa hạ, hoặc chưa hạ hết phanh tay… đèn này sẽ nhấp nháy kèm theo âm thanh cảnh báo. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, khi đèn cảnh báo hệ thống phanh bật sáng báo hiệu phanh xe đang có vấn đề. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do thiếu dầu phanh. Nếu xe không có đèn cảnh báo ABS riêng, khi đèn cảnh báo hệ thống phanh bật sáng, lỗi có thể liên quan đến hệ thống chống bó cứng phanh (ABS).

4. Đèn cảnh báo quá nhiệt

Nếu bạn đang lái xe và nhận thấy đèn tín hiệu cảnh báo có hình nhiệt kế màu đỏ sáng lên. Điều này có nghĩa xe của bạn có vấn đề với hệ thống làm mát, gây ra hiện tượng quá nhiệt.

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 4

Trường hợp này tốt nhất nên đỗ xe vào khu vực an toàn để, chờ vài phút để khoang động cơ hạ nhiệt và kiểm tra. Nếu nhận thấy mức nước làm mát thấp nên châm thêm và quan xem xem có bị rò rỉ hay không. Nếu đèn cảnh báo quá nhiệt vẫn sáng, có thể hệ thống tản nhiệt hoặc động cơ đang gặp vấn đề.

5. Đèn cảnh báo hệ thống túi khí

5 đèn cảnh báo trên ô tô, người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua - ảnh 5

Nhiều người nghĩ rằng cảnh báo túi khí không phải là vấn đề lớn. Nhưng trong trường hợp xảy ra tai nạn, các túi khí có thể không bung ra và gây nguy hiểm đến tính mạng. Khí đèn cảnh báo hệ thống túi khí bật sáng, các nguyên nhân phổ biến có thể xảy ra là cảm biến bị túi khí trục trặc…

Top1Game.vn Top1Game.vn
V06 - Top1Go.com - Top1Go.vn - Top1Xe.vn - Top1Bike.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart